làm cốt bánh kem

Làm cốt bánh gato đơn giản mà ngon nhất dành cho bánh kem

Trong làm bánh kem, bánh sinh nhật, không thể thiếu phần bánh gato, bánh kem có ngon hay không một phần cũng do bạn làm phần cốt bánh có chuẩn hay không, thường phần kem ngoài chỉ dành để trang trí cho bánh đẹp

nếu ăn nhiều sẽ ngấy, phần chính là phần cốt bánh bông lan bên trong, thường thì một số hướng dẫn trên mạng có phần công thức làm bánh bông lan khá phức tạp, tuy nhiên theo mình, phần này không cần phải cầu kỳ gì đến vậy, với công thức ngay sau đây của mình chỉ cần dùng tới 4 thành phần chính, tuy nhiên khi thành phẩm, bánh rất ngon và ứng dụng cho nhiều loại bánh khác nhau, bạn có thể ăn không hoặc làm cốt bánh kem đều được, phần công thức khá là đơn giản nhé

làm cốt bánh kem

Các bạn cần có những nguyên liệu chính như sau:
-trứng gà: chọn quả to, 3 quả
-đường cát trắng: 90 gr
-bột mì :90gr
-dầu ăn : từ15-20gr
Sau đây là các bước thực hiện:
-Đầu tiên các bạn phải bật sẵn lò nướng ở 160-170 độ C
-cho trứng và đường vào bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông trong khoảng vài phút, đánh từ tốc độ thấp đến cao, đánh đến khi trứng và đường bông,mịn là được. đánh xong sẽ tạo thành một hỗn hợp sánh , mịn, sệt sệt
-cho bột mì vào từ từ, vừa cho vừa trộn, cho thành nhiều lần, không lên cho hết vào một lần sẽ dễ đóng cục, khó trộn và dùng phới trộn đều tay. (lưu ý phần này, đây là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm cốt bánh gato, nếu trộn bột không đúng cách, trộn mạnh tay quá hoặc trộn lâu quá thì hỗn hợp trứng sẽ bị chảy, bánh sẽ bị chai cứng)
-khi trộn hết bột mì vào thì đổ dầu ăn vào trộn cùng.trong phần này bạn nhớ cho một xíu muối vào nhé (khi trộn xong hỗn hợp xốp và mịn, không bị chảy bị nổi bọt nhiều là đạt yêu cầu)
-đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng và cho vào lò nướng.
-nướng bánh khoảng 25-30 phút là ok, thử bánh chính bằng cách kéo nhẹ khuôn bánh ra dùng tăm xiên vào bánh, rút tăm ra nếu tăm khô là bánh chín.
Trong công thức này mình không cần tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra để làm riêng, mà trộn chung, bánh ra lò vẫn rất ngon và thơm, màu vàng đều, để cầu kỳ hơn thì các bạn có thể tách ra, tuy nhiên với các bạn nào mới làm bánh gato thì làm như công thức bên trên là ổn rồi, công thức rất dễ, thời gian là mất khoảng 15p và thời gian nướng mất khoảng 20-25p mà bạn đã có món bánh bông lan siêu ngon rồi, bạn có thể ứng dụng phần làm bánh bông lan này trong nhiều loại bánh kem hoặc làm ăn không đều được

Hãy cùng theo dõi những kiến thức làm bánh kem hữu ích để rèn luyện kỹ năng làm bánh kem cho riêng mình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s