bánh ngọt vơi nhiều công dụng

5 lợi ích bất ngờ của bánh ngọt với cơ thể

Nhắc tới bánh ngọt, chúng ta thường nghĩ những thực phẩm này sẽ không tốt cho cơ thể bởi chứa nhiều đường hoặc chất béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những chiếc bánh ngọt cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho não bộ, có lợi cho tim mạch, giảm stress và thậm chí là kéo dài tuổi thanh xuân.

Dưới đây cùng Blog Trâm My Cook tham khảo những lợi ích bất ngờ của bánh ngọt đối với cơ thể có thể bạn chưa biết.

  1. Khả năng giảm stress

Mùi hương thơm lừng của các loại bánh nướng, bánh ngọt là yếu tố làm giảm sự căng thẳng và có tác dụng xoa dịu thần kinh. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Duke, Hoa Kỳ, chất béo có trong các loại bánh giúp kích thích não tiết ra nhiều hơn endorphins và seretonins, từ đó mang lại một tâm trạng hưng phấn và vui vẻ khó tả cho người làm bánh và người thưởng thức.

lợi ích của bánh ngọt

  1. Giúp thông minh hơn?

Theo nhà thần kinh học Alan Hirsch, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng kẹo bạc hà giúp kích thích sóng beta ở não bộ đồng thời có tác dụng kích thích sự tỉnh táo. Cũng theo một nghiên cứu khác cho biết, những người làm việc nặng về tinh thần hay trí óc sau khi được cho ngửi mùi hương bạc hà trở nên rất thông minh, tỉnh táo, sáng suốt hơn và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn so với những người khác.

  1. Giúp kéo dài tuổi thanh xuân

Các loại bánh làm từ bí ngô chứa lượng lớn vitamine A dồi dào, đây một loại chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Đặc biệt, vitamine A còn mang lại một làn da tươi trẻ và sáng mịn màng do sự thúc đẩy sản sinh nhanh và nhiều hơn của các tế bào. Đặc biệt, vitamine A trong bí ngô còn cung cấp các axit béo có lợi và enzymes cùng hỗn hợp thúc đẩy sự tái tạo collagen, giúp mang lại một làn da săn chắc và sáng hồng.

  1. Bảo vệ tim mạch

Nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa tim mạch Michael Ozner đồng thời là tác giả của quyển sách The Miami Mediterranean Diet cho thấy, sôcôla mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch một cách tích cực. Những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được khuyến khích dùng thường xuyên sôcôla đặc biệt là sôcôla đen thường xuyên. Trong sôcôla có chứa hỗn hợp flavonols, là chất giúp ngăn ngừa chứng đau tim tấn công bất ngờ hay chứng đột quỵ bằng cách tăng cường lượng máu chảy về tim và giảm lượng cholesterol có hại…

bánh ngọt vơi nhiều công dụng

  1. Phục hồi năng lượng

Nếu bạn đang cần một cái gì đó để phục hồi năng lượng và giúp tỉnh táo ngay lập tức thì một thanh kẹo chocolate sẽ giúp bạn. Thành phần dồi dào của theobromine – một loại chất kích thích nhưng không tạo cảm giác bồn chồn và tim đập mạnh như cà phê sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đặc biệt, trong cacao còn có chứa phenylethylamine – đây là một loại hormone kích hoạt khả năng bơm oxy lên não và mang lại cảm giác phấn chấn tức thì.

Nhìn chung, các loại bánh ngọt rất có ích cho cơ thể, bạn có thể thường xuyên bổ sung vài chiếc bánh thơm ngon cho bản thân nhưng đừng dung nạp quá nhiều nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s