nguyên liệu trong làm bánh

Những diều cần biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh

Để cho ra đời một chiếc bánh hoàn hảo không thể nào thiếu phần nguyên liệu. Vì vậy việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu làm bánh sao cho phù hợp chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công với từng loại bánh đấy!

Nguyên liệu làm bánh không chỉ đa dạng mà trong công thức còn đòi hỏi người làm bánh phải biết cách sử dụng chính xác từng nguyên mới có thể tạo nên chiếc bánh thơm ngon như mong đợi. Và các bạn mới bắt tay vào học làm bánh sẽ khó tránh khỏi những sai lầm khi lựa chọn và sử dụng nguyên liệu. Do đó, hôm nay blogtrammycook.wordpress.com xin tổng hợp và chia sẻ các nguyên tác cần lưu ý khi bắt tay vào thực hiện các công thức làm bánh.

món bánh hoàn hảo

Để có thể tạo ra món bánh hoàn hảo từ hương vị đến màu sắc bạn nên lựa chọn nguyên liệu từ các nhãn hàng uy tín.

Sử dụng các nguyên liệu làm bánh của nhãn hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng

Việc sử dụng các nguyên liệu bánh không đảm bảo, trôi nổi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Với các nguyên liệu như bơ, chất gây nở, bột mì, sữa bạn nên xem xét về độ uy tín của nhãn hàng, hạn sử dụng để giúp món bánh của bạn chất lượng và không gây hại đến sức khỏe.

Sử dụng các nguyên liệu tươi mới, không bị hư hại hay quá hạn sử dụng

Với các nguyên liệu như sữa, trứng bạn nên chọn những nguyên liệu tươi mới, tránh sử dụng nguyên liệu đã cận hạn dùng cũng như các nguyên liệu đã bị hư hại để không ảnh hưởng đến hương vị bánh.

Với các nguyên liệu từ trái cây tươi để dùng làm trang trí hay tăng thêm hương vị cho bánh, bạn nên ưu tiên các loại quả còn tươi không bị dập nát.

Với các nguyên liệu như chất gây nở bạn nên bảo quản cẩn thận để tăng hạn dùng cũng như kiểm tra trước khi sử dụng để tránh việc bánh không được như mong muốn.

Không tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh

Bạn không nên thay đổi các nguyên liệu làm bánh đã ghi trong công thức vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng hoặc thay đổi hoàn toàn hương vị của loại bánh muốn làm. Tuy nhiên với các công thức ghi rõ có thể thay thế bằng nguyên liệu khác thì bạn có thể dùng. Bên cạnh đó việc thay thế nguyên liệu làm bánh có thể dẫn đến sự phản ứng hóa học ngược mà chúng ta không thể kiểm soát dẫn đế nguy hiểm cho sức khỏe.

nguyên liệu trong làm bánh

Tuân thủ công thức chính là một yêu cầu quan trọng để tạo nên chiếc bánh ngon, hấp dẫn.

Luôn tuân thủ theo tỷ lệ trong công thức

Đây là một trong các lỗi sai mà những bạn mới bắt đầu làm bánh thường mắc phải. Vì trên thực tế để làm thành một món bánh hoàn hảo, với hương vị đặc trưng các thợ làm bánh kinh nghiệm gần như làm đúng đến từng đơn vị nhỏ. Vì mỗi nguyên liệu khi hòa quyên vào nhau sẽ cho hương vị và chất lượng khác nhau. Do đó nếu muốn thay đổi nguyên liệu, gia vị trong loại bánh để phù hợp với khẩu vị của bản thân bạn nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trước nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s