các loại bánh kem đơn giản

Những loại bánh kem dễ làm cho người không chuyên

Bánh kem là một thứ không thể thiếu trong các dịp đặc biệt, từ sinh nhật, lễ kỷ niệm hay đám cưới,… và dễ dàng có thể mua được ở bất kì tiệm bánh nào. Nhưng đặc biệt ý nghĩa nhất có lẽ vẫn là chiếc bánh được bạn tự tay chăm chút.

Bánh kem có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu. Ban đầu, những chiếc bánh kem truyền thống luôn có hình tròn và được làm với lớp bánh xốp mịn bên trong và lớp kem béo thơm bên ngoài. Dần dà, do sự phát triển của văn hóa và mức sống ngày càng cao, người ta đã sáng tạo thêm nhiều hình dạng và công thức làm bánh kem các nhau. Thời buổi hiện tại, để có một chiếc bánh kem thực sự không hề khó, bất kì tiệm bánh nào cũng sẽ có sẵn nhiều loại bánh với nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhưng để có được một món quà mang nhiều ý nghĩa, nhiều người cũng lựa chọn cách tự tay làm và trang trí chiếc bánh của mình. Cùng tham khảo qua một vài loại bánh dễ làm nhất đối với những “thợ làm bánh không chuyên”.

các loại bánh kem đơn giản

Một vài loại bánh kem dễ làm cho người không chuyên

  • Bánh gato: Đây là loại bánh truyền thống nhất, có cách làm cũng như trang trí khá đơn giản. Với phần bông lan của loại bánh này, tốt nhất bạn nên dùng lò nướng để có được phần bánh hoàn hảo nhất. Nhưng nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể áp dụng công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản. Phần kem, nếu không thể khéo tay để tạo ra những hình trang trí ngộ nghĩnh, bạn hoàn toàn có thể ăn gian bằng những lát trái cây màu sắc như dâu tây, kiwi, nho,…

bánh ga tô truyền thống

Bánh gato truyền thống

  • Bánh mousse: Loại bánh này trong vài năm trở lại đây cực kì được yêu thích. Đặc biệt, công thức của món bánh này khá đơn giản không cần dụng tới lò nướng. Chính vì vậy, nếu bạn chỉ mới tập tành làm bánh và muốn có một chiếc bánh thật xinh xắn để làm quà tặng thì mousse là lựa chọn hàng đầu đấy nhé!

bánh mousse

Bánh mousse

  • Bánh kem lạnh: Lại thêm một loại bánh kem cực kì dễ làm mà không kém phần độc đáo nữa. Thay vì cốt gato như bánh kem truyền thống, cốt của loại bánh này được thay bằng kem lạnh mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Chỉ cần đổ kem vào khuôn bánh và cho vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông lại, sau đó xếp các lớp kem mỏng lại với nhau, thêm một lớp kem trang trí là bạn đã có một chiếc bánh kem thơm ngon và mát lạnh rồi.

bánh kem lạnh

Bánh kem lạnh

  • Bánh cheesecake: Tương tự như bánh mousse ở trên, cheesecake cũng là một loại bánh không cần dùng đến lò nướng và có công thức khá đơn giản. Đặc biệt, hương vị của loại bánh này là sự kết hợp của vị béo ngọt của whipping cream và vị chua chua béo ngậy của cream cheese khiến chiếc bánh càng thêm hấp dẫn. Không cần cầu kì nhưng đây sẽ thật sự là một cách ghi điểm trong mắt những người thân yêu của bạn đấy!

bánh chessecake

Bánh cheesecake

Với 4 loại bánh kem với cách làm đơn giản trên đây, chắc chắn rằng ai cũng có thể bắt tay ngay vào để tạo ra một món quà đặc biệt và ý nghĩa cho người thân của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s